Hướng dẫn chi tiết thi công keo dán gạch Mova

Keo dán gạch là gì ?

Keo dán gạch là sản phẩm được tạo ra từ hỗ hợp xi măng, cát sạch đã qua xử lý trên dây chuyền công nghệ cao, phụ gia gốc polyme cải tiến và các thành phần phụ gia khác.Lọai keo này được phối trộn với nhau trên hệ thống dây chuyền trộn chuyên dụng, trước khi tạo ra hỗn hợp keo đồng nhất ở dạng khô và đóng bao thành phẩm.

Để bắt kịp với các công nghệ gạch đang không ngừng thay đổi trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay.Sản phẩm keo ốp lát Mova được nghiên cứu và sản xuất với mục đích khắc phục được các nhược điểm của hỗn hợp vữa xi măng truyền thống trong công tác ốp lát. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu điểm keo dán gạch Mova cũng như thi công keo dán gạch Mova một cách chi tiết.

Ưu điểm keo dán gạch Mova

Keo dán gạch Mova là loại vữa keo trộn sẵn, có độ bám dính tốt, cho phép thi công cực nhanh và không gây ố mầu gạch. Thành phần Keo dán gạch Mova gồm chất kết dính hỗn hợp  gốc xi măng Polymer, pha trộn với cát khô chọn lọc và các phụ gia đặc biệt khác, được  sản xuất theo công thức do phòng thí nghiệm  của Mova nghiên cứu và phát triển.

keo-dan-gach-da-granite-30x60-mova-mtm
Keo dán gạch Mova MTM

Khảo sát và chuẩn bị thi công keo dán gạch

Trước khi tiến hành thi công ốp lát bằng keo nói chung và thi công keo dán gạch Mova nói riêng thì công việc khảo sát là vô cùng quan trọng. Đó là do giá thành keo thường đắt hơn xi măng nên việc tiết kiệm và dùng đúng định lượng keo sẽ đem lại hiệu quả cao nhất (sử dụng keo với độ dầy từ 3-5 mm là hiệu quả nhất về độ bám dính và giảm chi phí).

+ Việc khảo sát cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Cốt nền đã chuẩn chưa, nếu chưa phẳng mà điều kiện vẫn cán lại nền được thì nên tiến hành cán lại nền để giảm độ dày của keo.

– Độ ẩm của nền. Thi công keo trên điều kiện khô ráo là tốt nhất, nếu nền ẩm nên điều chỉnh lượng nước khi trộn keo, nguyên nhân là do trong hàm lượng keo có chứa phụ gia giữ nước ( có tác dụng dưỡng xi và hạn chế sự mất nước)

+ Công tác chuẩn bị như sau:

– Dụng cụ thi công: Bay ốp lát răng cưa, cánh khấy, khoan, bay lấy vữa, xô đánh vữa, búa cao su, ke mạch..

– Gạch và nền không ngâm nước.

dung-cu-thi-cong-op-lat-gach
Dụng cụ thi công ốp lát gạch

Chọn loại keo dán gạch MOVA phù hợp với loại gạch

Keo dán gạch MTM-1:  Dùng để lát nền cho các loại gạch, đặc biệt phù hợp với các nền có độ gồ ghề cao.

Keo dán gạch MTM: Dùng để lát các loại gạch, và có thể ốp gạch có kích thước đến 40x60cm trong nhà.

Keo dán gạch MTA FL: Dùng để lát các loại gạch cao cấp, đá; Đặc biệt có thể ốp được các loại gạch có kích thước 60×60 cm ngoài trời. Dùng để ốp gạch kích thước nhỏ trên nền thạch cao chịu nước trong nhà.

Keo dán gạch MTA: Dùng để Ốp và lát các loại gạch cao cấp, có thể ốp đá trong nhà và ngoài trời

Keo dán gạch MFTA -1 và MFTA: Là loại keo dán gạch, đá cao cấp, có cường độ bám dính rất cao dùng cho các hạng mục thi công gạch đá cỡ lớn.

Hướng dẫn thi công keo dán gạch Mova

– Đổ nước vào xô trước rồi cho keo vào, tỷ lệ nức trộn từ 19 – 25% nước tùy điều kiện, với điều kiện ẩm ướt hơặc trong môi trường lâu khô ta nên để 19% nước, ở thời tiết ngoài trời nắng nóng có thể để 25% nước.

– Dùng máy khuấy keo khoảng 3-5 phút tùy từng mẻ trộn, để kiểm tra xem đánh keo đã đạt chưa ta dùng bay lấy vữa lấy keo dán gạch đã đánh lên và nghiêng bay, nếu keo dán gạch không rơi tức là lượng nước cho vào đạt. Có thể dùng keo ngay nhưng tốt nhất 5 phút sau đánh lại keo rồi sử dụng bởi phụ gia trong keo là chất vô cơ cần thời gian thủy hóa tác dụng hết. Trong quá trình làm nếu trộn mẻ keo lớn mà sử dụng chậm nên đánh lại keo.

keo-dan-gach-la-gi
Thi công keo dán gạch

– Đặt gạch lên nền đã trải keo, dùng búa cao su gõ nhẹ đều tạo mặt phẳng cho nền. Nên sử dụng ke gạch để tạo mặt phẳng cho nền gạch và có độ rộng của mạch phù hợp. Chú ý là tất cả các loại vật liệu đều có độ co giãn nên khi thi công rất cần thiết phải có mạch. Keo dán gạch Mova là loại vữa keo trộn sẵn, có độ bám dính tốt, cho phép thi công cực nhanh và không gây ố mầu gạch. Thành phần keo dán gạch Mova gồm chất kết dính hỗn hợp  gốc xi măng Polymer, pha trộn với cát khô chọn lọc và các phụ gia đặc biệt khác, được  sản xuất theo công thức do phòng thí nghiệm của Mova nghiên cứu và phát triển.

Vệ sinh và chú ý

Khi thi công keo dán gạch xong cần phải vệ sinh dụng cụ và rửa tay chân sạch sẽ. Nếu bị dính keo vào mắt cần vệ sinh bằng nước sạch và đến ngay bác sỹ.

Kết luận

Các chi tiết kỹ thuật và hướng dẫn thi công keo dán gạch Mova được đúc kết từ những kiến thức và kinh nghiệm thi công ốp lát.Tuy nhiên trong mọi trường hơp, tất cả các thông tin nêu trên cần được thực hiện một cách nghiêm túc nhất bởi những nhà thầu kinh nghiệm thi công lâu dài.

>>Tham khảo bài viết: Nên sử dụng vật liệu chống thấm sao cho hiệu quả ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.151.252